Trang chủ Tài chính Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này 2019

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này 2019

4
3080

Muốn làm giàu thì phải đầu tư, kinh doanh hay buôn bán chứ làm công ăn lương thì chỉ đủ chưa thể dư ra nhiều để trở thành giàu có được. Nhưng khi bạn có số vốn kha khá hoặc kể cả bạn chưa có tiền thì nên đầu tư gì năm 2019 để sinh lời cao, an toàn và nhanh chóng đây. Hãy cùng mình tham khảo một số định hướng đầu tư lâu dài hay ngắn hạng phổ biến hiện nay.

Nói về đầu tư nói chung hay kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào nói riêng thì cũng điều có những rủi ro nhất định. Cho nên trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực nào đi nữa thì chúng ta cũng nên tham khảo, tìm hiểu và học hỏi cũng như xem xét khả năng thành công là bao nhiêu rồi mới quyết định đầu tư. Nếu bạn chưa rõ, chưa chắc thì tốt nhất không nên đầu tư rất dễ mất cả chì lẫn chàì.

Người giàu có thể xuất phát từ 3 loại như sau. Thứ nhất tự lực kinh doanh, đầu tư làm giàu bằng chính khả năng và sáng tạo của mình, đây là cách mình sẽ đề xuất trong bài viết này bên dưới. Thứ hai được thừa kế từ tài sản khổng lồ của cha mẹ để lại. Cuối cùng là tiết kiệm từ những đồng lương có được qua nhiều năm cũng trở nên khá giả.

Nếu bạn chưa có tiền thì nên tham khảo 100 website kiếm tiền online để kiếm tiền online trên mạng đang rất hot hiện nay. Tuy nhiên cho dù kiếm tiền bằng cách nào đỉ nữa cũng không quan trọng bằng việc bạn có phù hợp và áp dụng nó thành công hay không mà thôi. Và muốn kiếm tiền online thì chắc chắn bạn cần có website bán hàng, blog để hoạt động kinh doanh buôn bán. Mình đề xuất nên dùng hosting tại AZDIGI. Xem mã giảm giá AZDIGI.

Hoặc bạn có thể đi vay tiền ngân hàng hay vay tiền nhanh từ các tổ chức công ty tính dụng. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc việc đi vay tiền là có lãi suất và làm sao để đầu tư và kiếm lời hơn mức lãi suất đó thì bạn mới thành công. Mặc dù vậy cũng không nên quá sợ, lo lắng hay không tin tưởng bản thân mình là không được. Hãy luôn đặt niềm tin vào chính mình và quyết tâm thực hiện nó nếu bạn có kế hoạch đề ra rõ ràng. Nếu thất bại đó là bài học cho những lần sau, nếu thành công thì bạn là người may mắn.

Để đầu tư kinh doanh tốt và lời cao không phải chi dành cho người có IQ cao mà quan trọng hơn là ai liều hơn và có nhạy bén tốt trong mỗi thời điểm. Và đặc biệt là nữa sự may mắn có đến với bạn hay không. Người ta nói hay không bằng hên đâu. Ví dụ trong đầu tư chứng khoán hay đồng tiền điện tử. Giá cả và thị trường biến động liên tục rất khó lường, ngoài sự tính toán, theo dõi thị trường nên mua và nên bán lúc nào để có lời còn cần đến sự may mắn.

Trở lại

1. Đầu tư gởi tiết kiệm ngân hàng

So sánh lãi suất các ngân hàng 2018

Đầu tư tiền vào ngân hàng là cách đơn giản nhất và an toàn nhất hiện nay. Nhìn vào bảng so sánh lãi suất ngân hàng 2018-2019 thì lãi suất dài hạng từ 12 tháng trở lên cũng chỉ được 7%-8% trên một năm. Có nghĩa 1 tỷ bạn sẽ lời được từ 70 triệu – 80 triệu mà thôi. Chưa kể ở Việt Nam tỷ lệ lạm phát là khá cao dẫn đến giá cả mỗi năm điều tăng nhanh hơn cả lương. Cho nên thực tế nếu trừ đi lạm phát thì lãi suất còn lại của bạn là rất thấp.

Nếu với số tiền đó bạn gởi 10 năm mà không lấy lời thì số tiền bạn nhận được cũng chỉ được gần gấp đôi so với số vốn bạn bỏ ra hiện tại. Cho nên xét về lâu dài thì đầu tư ngân hàng không phải là cách để bạn làm giàu hay muốn tăng số tiền của mình có lên theo thời gian.

Với cách đầu tư này thì không cần phải suy nghỉ hay tính toán. Nhưng bạn cần phải có số tiền lớn thì mới có lời nhiều và đủ cho bạn sinh hoạt cũng như đầu tư tiếp để tăng số vốn lên theo từng năm.

  • Ưu điểm: An toàn đảm bảo có lời sau thời hạn gởi tiết kiệm, không ảnh hưởng bởi thị trường biến động ra sao.
  • Nhược điểm: Số vốn bị giữ lâu không thể rút hoặc đầu tư kênh khác nếu chưa đến kỳ hạn. Hoặc rút được nhưng mất lãi suất hoàn toàn.
  • Rủi ro: Trong thời gian gần đây thì tiền gởi tại các ngân hàng không có cánh mà bay được. Hy vọng nó không đến với mình mà thôi. Nhưng rủi ro là có thật.
  • Đánh giá: Tuy là an toàn nhưng thực sự số tiền lời quá ít so với thời gian đầu tư. Đây chỉ là lựa chọn cuối cùng nếu bạn không muốn đầu tư các kênh khác hay bạn có số tiền lớn gởi ngân hàng thì được. Chứ đây không phải là kênh đầu tư hấp dẫn lời cao năm 2019.
Trở lại

4
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Trương Minh TâmSonKha Trần Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Son
Guest
Son

Em bỏ kiểu làm blog truyền thống rồi. Bây giờ làm theo kiểu liều ăn nhiều. Vẫn hy vọng anh có thể tạo nên tiếng vang lớn như 10hay.com

Kha Trần
Guest

Có trăm tỷ gửi tiết kiệm cũng đủ ăn thôi mà =))