So sánh thẻ tín dụng Hsbc và Citibank 2018

6
2843

Thẻ tín dụng HSBC, Citibank là những ngân hàng quốc tế lớn và uy tín. Cho nên nhiều bạn khó khăn trong vấn đề nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào phù hợp với mình. SSN sẽ giúp bạn so sánh thẻ tín dụng HSBC CitiBank 2018 với nhiều tiêu chí, tiện ích và ưu đãi nổi bật. Sau bài viết này bạn hoàn toàn có thể tự chọn loại thẻ đáp ứng được nhu cầu mua sắm, thanh toán của bạn.

So sánh thẻ tín dụng Hsbc và Citibank 2018
So sánh thẻ tín dụng Hsbc và Citibank 2018

So sánh về độ uy tín, thương hiệu

Xét về độ uy tín trên thị trường toàn cầu thì cả hai ngân hàng HSBC và Citibank kẻ tám lạng người nửa cân. Đúng như vậy theo tạp chí Forbes thì cả hai điều nằm trong top 4 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới có vốn thị trường lên tới gần 2 ngàn tỷ USD.

Ngân hàng HSBC được thành lập tại Hồng Kông ở giữa thế kỷ 19 bởi một người Anh mục đích giao dịch thương mại giữa Trung Quốc và Châu Âu. Và hiện tại trụ sở chính đã dời về London nước Anh. Đây là tập đoàn tài chính lớn trên toàn cầu.

Ngân hàng Citibank cũng là thành viên của tập đoàn Citigroup hàng đầu thế giới của Mỹ. Phạm vi hoạt động của ngân hàng này là trên toàn cầu.

So sánh về điều kiện mở thẻ tín dụng HSBC và Citibank

Điều kiện chung là có thu nhập chuyển khoản qua ngân hàng, có hợp đồng lao động, có hổ khẩu hoặc KT3 tại TPHCM và Hà Nội áp dụng cho Citibank. Với HSBC có thể đăng ký ở nhiều thành phố lớn trên cả nước.

 • Với HSBC bạn chỉ cần có thu nhập từ 6 triệu trở lên (từ 18 tuổi).
 • Với Citibank yêu cầu cao hơn chút từ 10 triệu trở lên (trên 21 tuổi).

Như vậy với HSBC bạn dễ dàng mở thẻ hơn Citibank chơ những bạn có thu nhập trung bình từ 6 triệu và áp dụng cho nhiều tỉnh thành trên cả nước.

So sánh về chi phí thẻ tín dụng HSBC và Citibank

Các loại phí và lệ phí chính của thẻ tín dụng HSBC. Ưu điểm phí thường niên rẻ chỉ 350k cho thẻ tín dụng Chuẩn. Nhưng đổi lại sẽ tính phí cho thẻ tín dụng phụ nếu bạn có dùng. Phí rút tiền mặt tại ATM là khá cao 4%/ tổng số tiền rút + phí ATM 20k (miễn phí nếu rút tại ATM của HSBC và Techcombank)

 • Phí thường niên (Thẻ chính):350.000 VNĐ – > 1.200.000 VNĐ
 • Phí thường niên (Thẻ phụ): 250.000 VNĐ -> 600.000 VNĐ
 • Lãi suất: 27.8% -> 31.2%/ năm
 • Phí rút tiền mặt: 4% (Tối thiểu 50.000 VNĐ) 
So Sánh Thẻ Tín Dụng HSBC
So Sánh Thẻ Tín Dụng HSBC

Các loại phí và lệ phí chính của thẻ tín dụng Citibank. Ưu điểm là miễn phí thường niên cho thẻ phụ không giới hạn số lượng thẻ phụ. Có nghĩa bạn tạo 2,3 thẻ phụ vẫn được miễn phí. Phí rút tiền mặt thì 3% rẻ hơn so với HSBC 4%.

 • Phí thường niên (Thẻ chính):  400.000 VND – > 1.500.000 VNĐ
 • Phí thường niên (Thẻ phụ): Miễn phí
 • Lãi suất: 28.8% -> 31.8%/ năm
 • Phí giao dịch nước ngoài:  4%
 • Phí dịch vụ tin nhắn SMS: Miễn phí
 • Phí rút tiền mặt: 3% (tối thiểu là 50.000 VND)
Bảng phí, lệ phí thẻ tín dụng CitiBank
Bảng phí, lệ phí thẻ tín dụng CitiBank

So sánh khuyến mãi mở thẻ tín dụng HSBC và Citibank

Mở thẻ tín dụng Citibank trực tuyến bạn được tặng nhiều phần quà hấp dẫn như Vali, điện thoại thông minh, điện thoại cao cấp và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác mua sắm giảm giá, trả góp 0% lãi suất khi bạn sử dụng thẻ.

Khuyến mãi mở thẻ tín dụng Citibank
Khuyến mãi mở thẻ tín dụng Citibank

Mở thẻ CitiBank nhận Vali

Khuyến mãi mở thẻ tín dụng HSBC là được hoàn tiền lên tới 2 triệu đồng. Cụ thể là hoàn 1 triệu cho thẻ tín dụng Vàng và Chuẩn với điều kiện bạn phải chi tiêu 2 triệu, 2 triệu áp dụng cho thẻ Bạch Kim với điều kiện là chi tiêu 6 triệu trong vòng 60 ngày kể từ kích hoạt thẻ. Như vậy là bạn mua sắm được giảm giá tới 2 triệu rồi còn gì nữa.

Hoàn tiền lên tới 2 triệu khi mở thẻ tín dụng HSBC
Hoàn tiền lên tới 2 triệu khi mở thẻ tín dụng HSBC

Như vậy là quà tặng khyến mãi mở thẻ tín dụng Citibank và HSBC điều hấp dẫn như nhau. Chỉ khác là một bên tặng quà hiện vật giá trị, một bên hoàn tiền vào tài khoản cho bạn. Tuy nhiên vấn đề chúng ta mở thẻ không chỉ đơn giản là để nhận quà hay hoàn tiền lại một lần duy nhất đó. Mà là mục đích chúng ta sử dụng lâu dài sao cho phù hợp và tiết kiệm.

So sánh khuyến mãi, ưu đãi thẻ tín dụng HSBC và Citibank

Vấn đề quan trọng nhất là những ưu đãi, khuyến mãi đặc quyền khi sử dụng thẻ tín dụng mới là vấn đề bạn cần quan tâm nhất. Vì phần thưởng khi mở thẻ chỉ có 1 lần, còn khuyến mãi khi sử dụng thẻ là xuyên suốt trong quá trình thanh toán của bạn.

Xét về ưu đãi mua sắm trả góp 0% lãi suất thì cả HSBC và Citibank là gần như nhau. Bạn có thể trả góp ưu đãi không lãi suất và miễn phí chuyển đổi trả góp tại nhiều đơn vị bán hàng online và siêu thị trên cả nước.

Ưu đãi, quà tặng, điểm thường của HSBC là khá phong phú
Ưu đãi, quà tặng, điểm thường của HSBC là khá phong phú

Cả 2 ngân hàng HSBC và Citibank điều có điểm nổi bật là hệ thống quà tặng, tích lũy điểm, hoàn tiền là khá hấp dẫn phong phú và đa dạng nhất so với các ngân hàng khác.

Nếu như Citibank thì phân biệt 3 loại thẻ cho 3 mục đích khác nhau là Cashback (hoàn tiền), Rewards(tích điểm đổi quà), Travel (tích lũy dặm bay+ ưu đãi du lịch). Còn HSBC thì khá đơn giản và tiện lợi thẻ nào cũng có tích điểm, hoàn tiền, tích dặm bay và thừa hưởng những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Thẻ tín dụng HSBC là tất cả trong 1 đa năng và tiện dụng. Tuy nhiên cấp độ thẻ càng cao thì ưu đãi càng lớn hơn. Và phụ thuộc vào mức lương thu nhập của bạn để mở thẻ.

Tổng kết xét về ưu đãi khi sử dụng thẻ thì HSBC và Citibank là khá hấp dẫn như nhau. Nếu cho tôi chọn thì chắc là mở thêm thẻ Citibank chứ HSBC mình đã có từ lâu rồi nên không còn lạ gì nó nữa.

Nên mở thẻ tín dụng HSBC hay Citibank

Thẻ tín dụng HSBC và Citibank điều uy tín và nhiều ưu đãi trong nước lẫn quốc tế khá ngang nhau. Điểm khác là Citibank hoàn tiền nhiều hơn lên tới 7.2 triệu/ năm và số điểm không bao giờ hết hạn. Còn HSBC bạn có tích điểm và quy đổi ra quà hoặc tiền mặt nhưng chú ý điểm thưởng có thời hạn bạn không quy đổi sẽ hết hạn sử dụng.

Mở thẻ tín dụng HSBC nếu:

 • Bạn có thu nhập dưới 10 triệu
 • Bạn ở thành phố khác HCM và HN thì bạn chỉ có thể chọn mở thẻ tín dụng HSBC.
 • Bạn có thu nhập cao và ở TPHCM  hoặc HN thì bạn có quyền chọn lựa HSBC.

Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng HSBC thì bạn có thể đăng ký trực tiếp với ngân hàng hoặc gởi thông tin cá nhân của bạn qua email của mình là [email protected]. Với nội dung như bên dưới, mình sẽ tư vấn và chuyển thông tin cho nhân viên ngân hàng liên hệ với bạn để làm thủ tục:

 • Họ tên đầy đủ
 • Nơi ở và làm việc
 • Thu nhập qua ngân hàng là bao nhiêu
 • Số điện thoại và email liên hệ

Mở thẻ tín dụng Citibank nếu:

 • Bạn có thu nhập cao từ 10 triệu trở lên
 • Bạn đang sống và làm việc tại TPHCM hoặc HN

Mở thẻ CitiBank nhận Vali, đồng hồ

Trên đây là những so sánh về 2 dòng thẻ tín dụng của hai ngân hàng quốc tế phổ biến nhất hiện nay là HSBC và Citibank. Việc chọn lựa HSBC và Citibank không quan trong lắm vì những ưu đãi và tiện ích là khá hấp dẫn như nhau. Nếu bạn thích hoàn tiền nhiều và tích điểm không giới hạn thì nên chọn Citibank.

6
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
5 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Trương Minh TâmHoang Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Hoang
Guest
Hoang

Mình vừa biết tới trang này 1 cách tình cờ. Bài viết khá chi tiết. Cảm ơn bạn. Nếu so sánh về giá trị thương hiệu, và tiếng tăm thì HSBC và Citibank đều OK. Nhưng “chất” dịch vụ của Citibank ở VN thì tệ, và kém chuyên nghiệp. Mình dùng 4 ngân hàng: VCB, TIMO, HSBC, Citibank thì Citibank và VCB là ngang nhau về chất lượng dịch vụ. TIMO thì dùng hơn 1 năm, ít dùng nhưng thấy cái gì cũng free nên ấn tượng khá tốt. HSBC thì khá hơn cả. Citibank kém ra sao thì câu… Read more »