Website so sánh giá mua sắm trực tuyến tốt nhất 2018

0
14

Website so sánh giá ngày càng trở nên hữu ích với những ai cần mua sắm online. Không chỉ được tiết kiệm mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm dịch vụ chất lượng cũng như phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. Do đó bạn không nên vội vàng trọng việc mua sắm trực tuyến mà cần xem xét nhiều khía cạnh về giá cả, chất lượng cũng như nơi bán uy tín nhất.

Website so sánh giá tốt nhất
Nên so sánh giá và tìm rõ về sản phẩm trước khi mua trực tuyến

Top website so sánh giá tốt nhất 2018

Hiện tại cũng có rất nhiều trang so sánh giá trực tuyến. Vì vậy chúng tôi đã tìm hiểu và so sánh các web này và tìm ra được 2 công cụ so sánh tốt nhất là websosanh.vn cho các sản phẩm mua sắm online và gobear.com cho sản phẩm về bảo hiểm, thẻ tín dụng và vay tín chấp. Các trang còn lại cũng có chức năng là so sánh giá tuy nhiên không đầy đủ cũng như tiện lợi cho bạn sử dụng.

 1. websosanh.vn: Website so sánh giá trực tuyến tốt nhất
 2. gobear.com/vn : Website so sánh sản phẩm bảo hiểm, thẻ tín dụng, vay tín chấp tốt nhất
 3. sosanhgia.com : So sánh giá trực tuyến nhiều loại sản phẩm
 4. topgia.vn : Công cụ so sánh giá trực tuyến
 5. Sore.vn : So sánh giá rẻ nhất

Quy trình mua sắm trực tuyến nên biết

Việc mua sắm nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không hiểu rõ thì có thể bạn mua sắm tốn nhiều chi phí hay không đạt hiệu quả tối ưu trong sử dụng. Vì vậy cho dù bạn làm bất kỳ điều gì đi chăng nữa thì hãy tìm hiểu thật rõ và chắc chắn trước khi quyết định sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều.

Xác định sản phẩm và nhu cầu cần mua

Đầu tiên bạn cần xác định rõ sản phẩm bạn cần mua là gì, loại nào, thương hiệu nào, chi phí dự trù là bao nhiêu là chấp nhận được. Nếu là người mới chưa có kinh nghiệm về sản phẩm đó thì nên tham khảo ý kiến bạn bè, người thân hay thông tin trên mạng để được hiểu rõ và những kinh nghiệm người khác đã sử dụng. Sau đây là những lời khuyên hữu ích để giúp bạn xạc định được mình cần gì ?

 • Nhu cầu: Hãy xem xét và đánh giá thật kỹ nhu cầu của bạn hiện tại và tương lai như thế nào cho sản phẩm chuẩn bị mua. Mua đúng và mua đủ không nên mua dư, mua nhiều mà không sử dụng sẽ trở thành lãng phí.
 • Chất lượng: Mua được sản phẩm giá rẻ không phải là đích đến mà là chất lượng phải đảm bảo, tiếp theo là chế độ bảo hành bảo trì như thế nào. Do đó hãy chọn mua hàng chính hãng có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng là trên hết. Không nên mua hàng trôi nổi không rõ ràng và không có chế độ bảo hành về sau.
 • Cách mua: Nên chọn mua sắm trả góp lãi suất 0% nếu bạn có thẻ tín dụng, có nhu cầu không đủ tiền mua. Hãy so sánh xem mua trực tuyến có tiết kiệm hơn mua trực tiếp hay không.

Tìm kiếm sản phẩm ưng ý

Để tìm kiếm sản phẩm mới nhất, hot nhất, chi tiết tính năng công dụng chính xác và dễ dàng thì bạn nền vào trực tiếp các website bán hàng như Lazada, Adayroi, Tiki hay NguyenKim, Thegioididong sẽ thuận lợi cho bạn hơn. Vì các trang này sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất và chính xác nhất. Sau khi tìm được sản phẩm ưng ý rồi bạn lấy tên, mã sản phẩm hay model để dùng công cụ so sánh giá tìm ra nơi bán rẻ nhất.

So sánh giá để tìm nơi bán rẻ nhất

Sau khi xác định nhu câu cần mua và sản phẩm ứng ý thì bước tiếp theo là so sánh giá để tìm giá rẻ nhất. Những công cụ so sánh giá hàng đầu hiện nay mình đã liệt kê phía trên và đánh giá từng cộng cụ phía dưới bạn nên tham khảo.

Tìm kiếm mã giảm giá, coupon

Sau khi so sánh giá rẻ nhất thì tìm các website chia sẻ mã giá giá thử xem có mã giảm giá hay coupon, voucher về sản phẩm đó không. Nếu có thì sử dụng để được tiết kiệm hơn nữa.

Đánh giá Websosanh

Websosanh được xem là công cụ so sánh giá trực tuyến tốt nhất hiện nay. Với số lượng sản phẩm đa dạng và nhà cung cấp rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn không chỉ so sánh với trang bán hàng trực tuyến mà còn có những địa chỉ ở gần nơi bạn ở.

Web so sánh giá
Web so sánh giá là công cụ so sánh giá trực tuyến tốt nhất hiện nay

Ưu điểm

Giao diện thân thiện: Ấn tượng đầu tiên khi bạn truy cập vào trang này là giao diện khá thân thiện và đẹp mắt. Mọi thứ điều rõ ràng và dễ thao tác tìm kiếm cũng như so sánh giá.

Nhiều thông tin hữu ích: Trang này có blog tin tức khá chuyên nghiệp và nhiều chuyên mục như đánh giá sản phẩm, tư vấn mua sắm, xu hướng thị trường và mẹo vặt. Đây là những thông tin tham khảo cần thiết để hiểu biết về sản phẩm trước khi mua sắm.

Nhiều dịch vụ so sánh: Ngoài chức năng so sánh giá các sản phẩm mua sắm online thì trang này mở rộng sang so sánh giá khách sạn và các sản phẩm tín dụng. Tuy nhiên do không chuyên nên cũng có nhiều điểm hạng chế và khó sử dụng. Nhưng đây cũng là công cụ giúp bạn tham khảo rất tốt.

So sánh giúp bạn: Có Tổng đài hỗ trợ: 1900.0345 (8h30 – 17h30). Bạn cần tư vấn hay so sánh giùm bạn về sản phẩm nào đó.

Nhược điểm

Bảng so sánh giá Websosanh
Bảng so sánh giá này có nhiều thông tin quảng cáo Uy tín, đề xuất nơi bán

Giao diện quá nhiều thông tin: Ngoài tính thân thiện phía trên như menu và chuyên mục cũng như công cụ tìm kiếm rõ ràng. Bên dưới có qua nhiều thông tin khuyến mãi và link tiếp thị liên kết không cần thiết và gây khó chịu cho người cần muốn so sánh giá. Bạn nhìn kỹ thì giống như trang bán hàng chứ không phải đây là trang so sánh giá. Nhưng thực ra đây là những link tiếp thị sản phẩm dẫn tới nơi bán.

Nhiều nhà cung cấp: Quá nhiều đối tác giới thiệu sản phẩm trên trang này nếu không kiểm soát kỹ thì sẽ có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, thông tin quá nhiều gây rối cho người tìm kiếm.

Quảng cáo nhiều: Websosanh đang liên kết với rất nhiều đối tác bán lẻ cho nên nhưng đối tác nào chi tiền sẽ được nổi bật hơn và đề xuất phía trên. Vì vậy hãy xem xét cận thận trước khi mua.

Đánh giá Gobear

GoBear là công cụ chuyên so sánh 3 sản phẩm chính là bảo hiểm, thẻ tín dụng và vay tín chấp. Đúng là công cụ này rất hữu ích cho người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ trên nhưng chưa rõ nên chọn cái nào là phù hợp hay tiết kiệm nhất. Gobear là đơn vị tiên phong trong việc so sánh các sản phẩm bảo hiểm và tín dụng cá nhân không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Gobear công cụ so sánh bảo hiêm và tín dụng cá nhân
Gobear là công cụ so sánh tốt nhất về bảo hiệm, tín dụng cá nhân

Ưu điểm

Giao diện đơn giản dễ sử dụng: Khi mới vào bạn sẽ thấy ngay những gì bạn cần và nó quá chi tiết và cực kỳ trực quan rất dễ sử dụng chỉ cần 1 2 cú click là bạn đã thao tác xong. Kết quả sẽ cho ra rất nhanh để bạn tham khảo và chọn đúng những gì bạn cần và phù hợp nhất.

So sánh tiện lợi: Sau khi tham khảo thông tin chi tiết từng ngân hàng thì bạn có thể so sánh bất kỳ từ 2 3 ngân hàng khác nhau để xem sự khác nhau và dễ dàng chọn lựa cái nào tối ưu hơn.

Thông tin hữu ích: Ngoài công cụ so sánh tiện lợi bạn còn có thể tham khảo rất nhiều thông tin hữu ích về bảo hiểm, thẻ tín dụng và vay tín chấp.

Blog chia sẻ kinh nghiệm: Có nhiều bài viết chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm hay cho bạn tham khảo về các sản phẩm này.

Nhược điểm

Đối tác chưa nhiều: Các ngân hàng, công ty tài chính bảo hiểm đang hoạt động tại Việt Nam chưa có đầy đủ trên trang này. Cho nên bạn sẽ gặp khó khăn nếu ngân hàng, công ty bạn muốn so soánh lại không có thì gặp khó khăn cho bạn. Tuy nhiên mình thấy các ngân hàng lớn cũng tương đôi đầy đủ, công ty bảo hiểm về du lịch thì cũng khá tốt, chỉ có vay tín chấp thì không có công ty tài chính mà chỉ có một số ngân hàng tham gia. Hay là tạo thẻ tín dụng cũng chỉ có một số ngân hàng chứ không nhiều.

Sản phẩm chưa đầy đủ: Các sản phẩm bảo hiểm, vay tín chấp, thẻ tín dụng chưa đầy đủ như mong đợi của nhiều người.

 • Bảo hiểm: Chỉ có dịch vụ bảo hiểm du lịch, trong khi bảo hiểm nhân thọ thì nhiều người quan tâm lại không có.
 • Thẻ tín dụng: Chỉ có một số ngân hàng, không có đầy đủ các ngân hàng để so sánh chính xác.
 • Vay tín chấp: Chỉ so sánh một số ngân hàng chứ không có các công ty tài tính tham gia.

Đánh giá SoSanhGia

Đây là website thu thập thông tin giá cả các sản phẩm điện tử, điện lạnh, viễn thông, gia dụng, tin học, giải trí, kỹ thuật số… tại các nhà ban lẻ lớn, uy tín tại Việt Nam. SoSanhGia chỉ tập trung so sánh tại các trang bán hàng lớn hàng đầu ở Việt Nam.

SoSanhGia
SoSanhGia chuyên so sánh giá từ các đơn vị bán hàng online uy tín hàng đầu

Ưu điểm

Danh mục rõ ràng: Danh mục các sản phẩm phía trên và dưới rất chi tiết và dễ thao tác để chọn được ngay sản phẩm bạn muốn so sánh. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm tên sản phẩm ngay phía trên.

Nơi bán chất lượng: Nếu bạn chỉ muốn tập trung so sánh giá tại các trang bán hàng online lớn của Việt Nam thì SoSanhGia là lựa chọn phù hợp. Trang này không so sánh giá rộng khắp như Websosanh. Vì vậy các đơn vị bán hàng này là uy tín nhưng bạn cũng nên cận thận xem chủ shop là ai có đảm bảo hay không, hàng có chính hãng, bảo trì bảo hành như thế nào trước khi quyết định mua.

Nhược điểm

Trang chủ đăng nhiều quảng cáo và tiếp hị link khuyến mãi có thể nhiều người khó tín sẽ không hài lòng. Vì cho rằng website không tập trung chuyên môn so sánh gia mà đăng tin khuyến mãi quá nhiều ở trang chủ.

Bảng so sánh giá chưa chính xác: Mình không hiểu sao giá không sắp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn mà lại lộn xộn. Không rõ đang sắp theo kiểu gì trong khi là trang so sánh giá.

Đánh giá Topgia

Topgia.vn là một công cụ tìm giá sản phẩm, hỗ trợ người dùng tìm giá rẻ ở Việt Nam, cửa hàng phong phú, giá được cập nhật liên tục giúp người tiêu dùng tiết kiệm khi mua sắm.

TopGia
TopGia công cụ tìm nơi bán rẻ nhất cho bạn

Ưu điểm

Giao diện tốt: Trang chủ có menu sản phẩm rõ ràng, trực quan dễ tìm kiếm nhanh và không có quảng cáo link tiếp thị như các trang khác. Thay vào đó là tập trung giới thiệu những sản phẩm người dùng hay so sánh nhất cho bạn tham khảo để biết được xu hướng mua sản phẩm hôm nay là gì.

Bản tin thị trường: Tại đây có những bài viết hướng dẫn và tư vấn mua sản phẩm hữu ích giúp bạn có nhiều thông tin trước khi mua sắm.

Địa chỉ bán hàng địa phương: Ngoài so sánh giá ở các trang bán hàng lớn thì còn có cả những cửa hàng bán lẻ tại từng địa phương.

Nhược điểm

Bảng so sánh giá ở Topgia
Topgia đăng cả nhà bán hàng chưa xác minh và ưu tiến đối tác tiếp trên top.

Đối tác đăng sản phẩm chưa xác minh: Có rất nhiều cửa hàng chưa được xác minh nhưng vẫn có mặt trên kệ so sánh giá là không hợp lý. Vì những nhà bán hàng này không có uy tín, thông tin không rõ ràng và kể cả chưa đăng ký bán hàng online. Vì vậy bạn hãy cận trọng xác nhận trang bán hàng có uy tin không trước khi quyết định mua.

Bảng so sánh chưa rõ ràng: Trong quá trình kiểm tra mình thấy một số sản phẩm so sánh thì được ưu tiên nhà bán hàng lên trên trong khi giá cao hơn cụ thể hình phía trên. Việc ưu tiên này là mục đích quảng cáo hay tiếp thị thì không có nghi rõ chỉ cho màu khác mà thôi.

Đánh giá Sore

Sore.vn website miễn phí giúp bạn tìm sản phẩm, so sánh giá rẻ các sản phẩm, mặt hàng và cửa hàng với nhau trên khắp cả nước. Mọi thông tin như giá cả các sản phẩm điện máy, điện thoại, đồ điện tử, điện lạnh, kỹ thuật số, thiết bị văn phòng, viễn thông, gia dụng, mẹ và bé, thời trang, … được thống kê giá một cách chính xác nhất từ các nhà bán lẻ lớn, nhỏ tại Việt Nam.

Trang so sánh giá rẻ nhất SoRe
Trang chủ SoRe trực quan và đơn giản.

 

Ưu điểm

Nhiều đơn vị bán hàng: Có cả nhà bản lẻ trực tuyến lớn trên cả nước và nhà bán lẻ nhỏ tại địa phương nhiều tỉnh thành.

Giao diện menu tốt: Giao diện cũng trực quan dễ tìm kiếm danh mục sản phẩm.

Nhược điểm

Bảng so sánh giá chưa rõ ràng: Việc sắp xếp giá chưa hợp lý và chính theo tiêu chí giá. Sản phẩm đầu tiên có ghi chú quảng cáo thì đã hiểu còn sản phẩm thử 2 giá cao hơn sản phẩm thứ 4 nhưng lại nằm trên.

Bảng so sánh giá tại Sore
Bảng so sánh giá chưa chính xác. Giá cả sắp xếp chưa hợp lý.

Sản phẩm chưa xác nhận: Có nhiều sản phẩm chưa xác nhận không biết là chưa xác nhận đơn vị bán hàng hay xác nhận cái gì ở đây. Nhưng mà nếu chưa xác nhận rõ ràng thì không nên đăng lên hoặc hướng dẫn rõ người dùng cần chú ý hãy nếu mua thì như thế nào có ảnh hưởng gì không ?

Tổng kết

Sau khi xem xét và đánh giá tất cả các công cụ so sánh giá trực tuyến về các sản phẩm dịch vụ chúng tôi chọn được 2 công cụ so sánh tốt nhất hiện nay như sau.

Website Tốt nhất
 websosanh.vn Các sản phẩm mua sắm trực tuyến
 gobear.com Các sản phẩm vay tiêu dùng, bảo hiểm, thẻ tín dụng
Website so sánh giá mua sắm trực tuyến tốt nhất 2018
5 (100%) 4 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here