Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2019

31
5609

Bạn đang cần đầu tư phần mềm quản lý bán hàng uy tín để tăng hiệu suất bán hàng và mở rộng chuổi cửa hàng kinh doanh của mình. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm bán hàng trên thị trường. Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh và đánh giá những vấn đề bạn cần quan tâm và đề xuất cho bạn nên dùng phần mềm nào phù hợp nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2018

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2019  

Phần mềm Sapo đang giảm giá hấp dẫn

Chương trình giảm giá cho khách hàng mua gói từ 2 năm trở lên như sau.

Phần mềm Sapo đang giảm giá hấp dẫn
Phần mềm Sapo đang giảm giá hấp dẫn
 • Gói dịch vụ Sapo Pos – Phần mềm quản lý bán hàng: Giảm 10%
 • Gói dịch vụ Sapo Web: Giảm 10%
 • Gói dịch vụ Sapo Omnichannel: Giảm 20%

Đăng ký giảm 20%

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2019

Trên thị trường chắc chắn có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng được giới thiệu. Tuy nhiên mình chỉ chọn ra 4 phần mềm bán hàng tốt nhất hiện nay để giới thiệu đến bạn tham khảo và chọn lựa để áp dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn và đặc biệt là tạo sự cạnh tranh so với các chủ cửa hàng khác.

SapoX là phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất theo mình đánh giá. Với giao diện dễ sử dụng và công nghệ vượt trội giúp bạn bán hàng mọi lúc mọi nơi kể cả khi offline không có mạng vẫn dùng được. Với giá cả rất phù hợp 199k cho gói bán hàng tại cửa hàng, 299k thêm web bán hàng và 599k là bán hàng đa kênh (POS+Web+Omnichannel). Như vậy bạn hoàn toàn có thể chủ động và nâng cấp cũng như không bị giới hạn nếu bạn mở rộng việc kinh doanh của mình.

KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng cũng được đánh giá cao, khá thân thiện và đầy đủ tính năng. Điểm yếu nhất của KiotViet chính là chỉ bán hàng tại POS. Không có cơ hội cho bạn kinh doanh online. Cho nên nếu chọn Kioviet hãy xem xét kỹ nhu cầu của bạn hiện tại và cả tương lai để không phải chuyển đổi hệ thống phần mềm khác là khá phức tạp và tốn kém.

Suno là phần mềm quản lý bán hàng đơn giản nhất, có hổ trợ đầy đủ tính năng cơ bản như bán hàng, tồn kho, khách hàng. Suno cũng có hổ trợ bán hàng website, tuy nhiên xét về kinh nghiệm và nổi tiếng chắc chắn không qua được Bizweb của SapoX. Giá thành rẻ nhất chính là ưu điểm cạnh tranh của Suno. Nhưng mà tiền nào của đó, giá nào thì chức năng xứng đáng với giá đó thôi.

Nhanh là phần mềm quản lý bán hàng giải pháp lớn nhiều chức năng, hổ trợ cả API cho lập trình. Nói chung là khá phức tạp khi mới nhìn vào. Có tới 4 gói chưa kể có gói miễn phí. Tuy nhiên để sử dụng đầy đủ tính năng thì bạn phải dùng gói Premium 500k và đa kênh là 1000.000. So với SapoX thì giá hơi cao. Mặc dù khá nhiều tính năng nhưng mà nếu bạn không dùng tới thì bỏ ra cũng phí.

Thương hiệuGóiGiá(VNĐ)Dùng thử miễn phí

Sapox phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất
SSN khuyên dùng

 • Sapo POS
 • Sapo Web
 • Omnichannel
 • 199.000
 • 299.000
 • 599.000
Đang giảm 20%
kiotviet
 • Gói cơ bản
 • Gói nâng cao
 • 90.000
 • 240.000
Dùng thử
Phần mềm quản lý bán hàng Suno
 • Một gói
 • 149.000
Dùng thử
Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh
 • Basic
 • Starter
 • Premium
 • Enterprise
 • 200.000
 • 300.000
 • 500.000
 • 1000.000
Dùng thử

Phần mềm quản lý bán hàng là gì ?

Phần mềm hay còn gọi chung là Software là ứng dụng được lập trình để chạy trên một hay nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Phần mềm có thể viết để chạy trên môi trường online (cần kết nối internet) hoặc offline (không cần internet), chạy trên Winform (ứng dụng phải cài đặt), WebApp (chạy trên trình duyệt web không cần cài đặt) hay ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Mục đích của phần mềm là để giải phóng sức lao động con người, nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc, tiết giảm thời gian và tăng lợi nhuận trong kinh doanh.

Ngày nay thì phần mềm được tạo ra để phục vụ cho tất cả các ngành nghề khác nhau trong đó có Phần mềm quản lý việc bán hàng cho các đơn vị kinh doanh buôn bán thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ từ lúc nhập hàng, bán hàng và báo cáo kinh doanh cũng như quản lý tồn kho, thu chi rồi hổ trợ nhiều tính năng khác như marketing, khuyến mãi.

Đối tượng nên sử dụng phần mềm bán hàng là ai ?

Phần mềm bán hàng này phù hợp cho các đơn vị kinh doanh cửa hàng: Thời trang, Bar – Cafe – Nhà hàng, Điện thoại & Điện máy, Siêu thị mini, Hoa & Quà tặng, Tạp hóa, Nội thất, Xe máy & Linh Kiện, Sách & Văn phòng phẩm, Vật liệu xây dựng, Mỹ phẩm, Nông sản & Thực phẩm, Mẹ & Bé, Nhà thuốc.

Tại sao bạn nên sử dụng: Sử dụng phần mềm sẽ tăng hiểu quả kinh doanh của bạn lên gấp nhiều lần, tiết kiệm thời gian quản lý và dễ dàng mở rộng ra chuỗi cửa hàng. Chưa kể bạn rất khó cạnh tranh với các cửa hàng khác nếu không có phần mềm hổ trợ việc marketing, chăm sóc khách hàng.

Nên chọn phần mềm bán hàng nào phù hợp với bạn ?

Việc lựa chọn đúng phần mềm cho nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn sẽ tăng hiệu quả về quản lý, doanh thu cũng như tiết kiệm thời gian và số tiền bạn bỏ ra cho việc mua phần mềm. Vì hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng và có nhiều gói lớn nhỏ cũng như nhiều tính năng hổ trợ khác nhau.

Nếu bạn chọn sai sẽ dẫn đến kinh doanh không hiệu quả, tốn thời gian và chi phí bỏ ra.

Vì vậy hãy xem nhu cầu của bạn ở mức nào và chọn cho phù hợp.

 • Chỉ bán hàng tại shop: Nên chọn nhà cung cấp uy tín và tập trung vào việc bán hàng tại cửa hàng như KiotViet.
 • Bán trên nhiều kênh khác như tại Shop, Website, Facebook, Zalo: Nên chọn đợn vị có hổ trợ việc bán hàng trên nhiều kênh để dữ liệu của bạn được đồng bộ và quản lý thống nhất như Sapo.

Những tiêu chí nào để đánh giá nhà cung cấp tốt

Ngày nay thì phần mềm hiện đại và chuyên nghiệp thì được viết trên Webapp và ứng dụng Android hoặc iOS để tiện lợi cho việc nâng cấp phần mềm dễ dàng và quản lý dữ liệu đồng bộ trên đám mây. Do đó dữ liệu của bạn được đảm bảo an toàn không bị mất.

Hổ trợ nhiều phiên bản: Phần mềm có hổ trợ trên WebApp và Mobile.

Dơn vị uy tín: Nhà cung cấp chuyên nghiệp, lâu năm và nhiều người sử dụng.

Hổ trợ tốt 24/7: Vấn đề hổ trợ luôn được uy tiên hàng đầu, vì không phải lúc nào phần mềm cũng chạy tốt, đôi lúc gặp khó khăn phải có ngay nhân viên hổ trợ bạn kịp thời và nhanh chóng.

Giao diện thân thiện: Giao diện đẹp là chưa đủ mà phải thân thiện với người dùng, hiểu được những khó khăn và đáp ứng cho bạn những tiện lợi nhất khi thao tác. Tiết kiệm thời gian và không phải sai sót do nhầm lẫn.

Phần mềm luôn cập nhật mới: Theo thời gian thì mọi thứ điều có thay đổi và phải nâng cấp cập nhật thường xuyên. Phần mềm luôn luôn chăm sóc và cải tiến ngày một tốt hơn là đơn vị rất quan tâm đến khách hàng.

Công nghệ điện hiện đại: Phần mềm được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, kết nối dữ liệu thông qua mạng Internet, dữ liệu được lưu giữ an toàn và liên tục được cập nhật lên hệ thống. Ngay cả khi mất kết nối internet bạn vẫn có thể bán hàng bình thường vì mọi thao tác và lịch sử bán hàng đều được đồng bộ khi kết nối internet hoạt động trở lại.

Nên chọn gói phần mềm nào phù hợp với bạn

Có rất nhiều hộ kinh doanh, cá nhân, doanh nghiệp khác nhau vì vậy quy mô cũng đa dạng. Cho nên nhà cung cấp cũng tạo ra nhiều gói từ cơ bản đến nâng cao cho bạn chọn.

Gói miễn phí: Gói này là miễn phí và xem như để cho người dùng kiểm tra cũng như trải nghiệm chứ không nên áp dụng thực tế vào việc quản lý bán hàng. Chắc chắn sẽ không hổ trợ bạn được nhiều và sẽ làm mất thời gian của bạn mà thôi. Vì gói này sẽ không được hổ trợ tốt, không đảm bảo và rất hạn chế nhiều tính năng.

Gói cơ bản: Gói này là gói cho người mới bắt đầu kinh doanh và cửa hàng ít hàng hóa. Mặc dù có nhiều tính năng hơnvà được hổ trợ tốt hơn gói miễn phí. Nhưng cũng còn hạng chế số người dùng, số lượng hàng hóa và những tính năng quan trọng khác.

Gói nâng cao (hay gói tiêu chuẩn): Gói này là phù hợp cho đại đa số các cửa hàng kinh doanh từ nhỏ đến lớn. Có đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc quản lý kinh doanh của bạn.

Gói doanh nghiệp (Hay gói mở rộng): Gói này thường giành cho quy mô lớn và hổ trợ bán hàng đa kênh cửa hàng, website và Facebook.

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi mua phần mềm bán hàng

Việc mua phần mềm thường sẽ tính phí theo 1 năm sử dụng. Và sẽ có tăng thêm nhiều tháng sử dụng nếu bạn mua một lần nhiều năm sử dụng. Ví dụ ở KiotViet: mua 1 năm tặng 3 tháng sử dụng, 2 năm tặng 9 tháng sử dụng, 3 năm tặng 18 tháng sử dụng.

Cho nên đã thực sự đầu tư thì nên mua thời gian dài sẽ tiết kiệm hơn là bạn thanh toán từng năm một.

Khi mua phần mềm có cần mua phần cứng không ?

Chắc chắn là có rồi. Vì phần mềm luôn đi kèm với các phần cứng khác như máy tính (nếu bạn có thì không cần mua), máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, năng kéo đựng tiền. Tất cả các phần cứng này các nhà cung cấp phần mềm điều có bán và họ sẽ tư vấn cho bạn chọn thiết bị phù hợp nhất.

Tóm tắt

Nếu bạn đọc nhiều cảm thấy rối thì mình viết ngắn gọn những ưu điểm và hạn chế của những phần mềm phổ biến cho bạn dễ đưa ra quyết định chọn lựa hơn.

 • Sapo: Phần mềm quản lý bán hàng SapoX được cung cấp bởi Công ty cổ phần công nghệ DKT – đơn vị sở hữu nền tảng bán hàng online được nhiều người sử dụng nhất Việt Nam, Bizweb. Trong 2018 SapoX đã ra đời là sự kết hợp hoàn hảo giữa bán hàng trên POSBizweb được hợp nhất tạo nên kênh bán hàng đa kênh Omnichannel tốt nhất Việt Nam.

Đăng ký dùng thử SapoX

 • KiotViet: Là sản phẩm của công ty Citigo chuyên gia trong lĩnh vực phát triển phần mềm bán hàng có kinh nghiệm tại nhiều nước trên thế giới và áp dụng phần mềm bán hàng này tại Việt Nam. Với KiotViet đáp ứng 15 ngành hàng khác nhau và có mọi tính năng của phần mềm bán hàng chuyên nghiệp chuyên cho các cửa hàng, chuổi cửa hàng vừa và nhỏ. Với hơn 40.000 shop đã áp dụng là minh chứng cho sự phổ biến và được người dùng tin tưởng.

 Đăng ký dùng thử KIOTVIET

 • Suno: Phần mềm bán hàng Suno đơn giản và hiệu quả đáp ứng hơn 7 ngành nghề khác nhau. Được phát triển bởi nhóm chuyên gia CNTT nhiệt huyết có kinh nghiệm trong ngành bán lẻ.

 Đăng ký dùng thử Suno

 • Nhanh: Phần mềm bán hàng Nhanh cung cấp giải pháp bán hàng đa kênh với nhiều tính năng cho phép bạn quản lý chuỗi cửa hàng lớn, bán hàng trên các trang thương mại điện tử lớn như Lazada, Adayroi, Vatgia.

 Đăng ký dùng thử NHANH

31
Leave a Reply

avatar
17 Comment threads
14 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
15 Comment authors
Trương Minh TâmChi LinhTuphungTrangHoàng Quyền Anh Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Chi Linh
Guest
Chi Linh

Các ông lớn giờ thấy có Sapo vs haravan là hay cập nhật tính năng liên tục, Kiot Viet cứ bình bình đc cái ổn định.

Tuphung
Guest
Tuphung

Bài viết này cách đây 2 năm rồi mà vẫn rôm rả quá, chúc mừng ad. mà cmt chỉ thấy quan tâm Sapo nhỉ, đội này giờ chiếm lĩnh thị trường vậy sao

Trang
Guest
Trang

quản lý bán hàng này có dùng đc cho nhà hàng không vậy?

Hoàng Quyền Anh
Guest
Hoàng Quyền Anh

Em thấy Sapo có app miễn phí trên đt có nên dùng k anh

Trần Tâm Truyền
Guest
Trần Tâm Truyền

Mình thấy Sapo vừa kết nối với Ahamove, đọc đc bài viết của bạn nên có đăng ký với bên đó luôn. hi vọng sẽ được phục vụ hài lòng. cảm ơn bạn

Trang
Guest
Trang

sáng nay mình mới đọc đc bài viết đây, còn nốt hôm nay giao hàng vs ahamove nội thành đồng giá 5k

Trang
Guest
Trang

Mình đang dùng app miễn phí trên điện thoại Sapo thấy đầy đủ tính năng mà mình cần luôn, không hiểu ông này để miễn phí thế này thì lãi kiểu j

Huu Huyen
Guest
Huu Huyen

Ad ơi e thấy bên sapo này hình như có cái ứng dụng miễn phí, không biết m có nên dùng bản miễn phí đó không ạ?

Hạnh
Guest
Hạnh

thêm top các phần mềm quản lý fanpage đi ạ, e cảm ơn ạ

Tuấn
Guest
Tuấn

Tư vấn giải pháp tốt nhất cho bạn về phần mềm quản lí hàng, nhân viên, kho, báo cáo thu chi lỗ lãi, khách hàng, app quản lí,… và nhiều vấn đề khác về bán hàng tại cửa hàng và online ( Tuấn – zalo: 0984.525.833 )

Tuấn
Guest
Tuấn

Chuyên viên tư vấn phần mềm quản lí bán hàng : 0984.525.833 ( zalo: Tuấn)

Tâm
Guest
Tâm

Bn oi có thể giới thiệu giúp mình 1 vài phần mềm quản lý bán hàng offline không ạ (loại trả phí 1 lần ạ)

trackback

[…] Sapo và KiotViet […]

Nguyễn Đức Toàn
Guest

? PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG – CAFE – KARAOKE
? Quản lý tình trạng sử dụng Phòng/Bàn từ xa.
? Thông báo tức thời đến chủ quán khi khách Vào-Ra.
? Tính tiền thu ngân chuyên nghiệp, tinh tế.
♨️ Tự động hóa quy trình Order – Thu Ngân – In báo Bếp-Bar.
? Kiểm soát doanh thu, hao phí nguyên vật liệu chế biến.
? Điện toán đám mây, không cần cài đặt.
? Xem chi tiết: https://www.pos365.vn?ref=122248048

Lê Vy
Guest
Lê Vy

Cảm ơn bạn về bài viết, mình đã liên hệ Sapo, được tư vấn và demo trực tiếp cách vận hành => Khá hài lòng, giải quyết nhu cầu của mình. Cảm ơn bạn ha, đở tốn công tìm hiểu nhiều lắm.

Nguyễn Thị Nguyên
Guest
Nguyễn Thị Nguyên

Giá của Sapo có vẻ hợp lý nhất ý nhỉ

Trung Hiếu HY
Guest
Trung Hiếu HY

Mình thấy bên sapo ok đấy

trackback

[…] có ưu thế lớn nhất là tích hợp và đồng bộ được với phần mềm quản lý bán hàng Sapo. Một trong những phần mềm bán hàng mạnh được nhiều người tin dùng trên […]