Cách chọn hosting giá rẻ nhất với chất lượng cao

0
70

Làm sao để chọn được nhà cung cấp hosting tốt nhất với giá rẻ nhất nhưng chất lượng đảm bảo là điều mà rất nhiều người mới quan tâm. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn sẽ có những chọn lựa thích hợp để tiết kiệm hơn. Qua bài viết này bạn sẽ có đầy đủ kiến thức cơ bản về chọn dịch vụ hosting, VPS chất lượng với giá phải chăng.

Cách chọn hosting giá rẻ
Cách chọn hosting giá rẻ chất lượng cao

Các định nghĩa cơ bản về web hosting

 Dung lượng SSD là gì?

Thông số SSD nghĩa là dung lượng lưu trữ của gói hosting đó bao gồm dung lượng tập tin và dung lượng email, và dung lượng của MySQL Database.

 • SSD: Là ổ cứng thế hệ mới, tốc độ cao hơn HDD, giá thành cao.
 • HDD: Là ổ cứng thông thường trước giờ, giá rẻ, tốc độ thấp hơn ổ cứng mới SDD

Băng thông là gì?

Băng thông nghĩa là lưu lượng truyền tải cho phép trên hosting. Ví dụ bạn có 1 tập tin với dung lượng 1GB và khi người dùng tải hết tập tin này bạn sẽ mất 1GB băng thông.

Database là gì?

Database nghĩa là số lượng cơ sở dữ liệu được phép sử dụng trên gói hosting. Thông thường mỗi website sẽ sử dụng 1 database.

Addon Domain là gì?

Addon Domain nghĩa là số lượng tên miền thêm được phép sử dụng trên host, không bao gồm tên miền chính của host. Hiểu đơn giản là số lượng website được phép chạy trên hosting bạn đăng ký.

RAM là gì?

RAM nghĩa là thông số bộ nhớ vật lý được cấp riêng cho mỗi gói host. Trong bảng điều khiển thông số này được diễn tả bằng cụm từ Physical Memory. RAM sẽ tiêu hao khi xử lý mã nguồn và mã nguồn càng nhiều kịch bản cần xử lý sẽ cần nhiều bộ nhớ hơn. Tài nguyên này là tài nguyên động, tức là tùy theo thời điểm xử lý nó sẽ tăng lên hoặc giảm xuống.

CPU là gì?

CPU nghĩa là số lượng nhân của CPU được phép sử dụng tối đa trên mỗi gói host. Ví dụ 1 core nghĩa là bạn được phép sử dụng 100% của 1 nhân trên máy chủ.

SSL là gì ?

Secure Sockets Layer hoặc SSL là một giao thức bảo mật sử dụng mã hoá hiện đại để gửi và nhận các thông tin nhạy cảm trên internet. Tính năng này hoạt động bằng cách tạo ra một kênh an toàn giữa trình duyệt của người dùng và máy chủ của website mà người dùng muốn kết nối đến. Bất kỳ thông tin nào đi qua kênh này được mã hoá ở một đầu và được giải mã khi nhận được ở đầu kia.

Một website có thể bật SSL bằng cách lấy một chứng chỉ SSL. Các trang web sử dụng SSL cũng có thể nhận dạng thông qua việc sử dụng giao thức https thay vì http

Cách gói dịch vụ hosting phổ biến

Shared hosting: Nghe nói Shared là hiểu từ chia sẻ ngay. Cho nên đây là gói hosting được dùng chung trên cùng một server vật lý. Có thể có hàng trăm website cùng chạy trên máy chủ này chung mọi tài nguyên. Và mỗi website sẽ bị giới hạn nhất định về dung lượng, RAM, CPU và nhiều tính năng khác.

 • Ưu điểm: Giá rẻ, dễ sử dụng thích hợp cho website nhỏ và vừa, người mới bắt đầu hay ít hiểu biết về web.
 • Hạn chế: Giới hạn tài nguyên, bảo mật không cao

WordPress Hosting: Loại này cũng tương tự như Shared Hosting nhưng nhà cung cấp thiết kế riêng và tối ưu cho việc sử dụng WordPress. Nên chuyên nghiệp và tốc độ tốt hơn cũng như bảo mật hơn.

VPS hosting hay cloud VPS: VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó.

 • Ưu điểm: Giá rẻ, tài nguyên nhiều, dễ dàng nâng cấp gói cao hơn. Phù hợp cho blogger chuyên nghiệp.
 • Điều kiện: Bạn phải có kiến thức về shared hosting cũng như cách quản trị VPS. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều công cụ có sẵn như HocVPS, VPSSIM hay EasyEngine giúp bạn cài đặt và cấu hình VPS rất đơn giản và dễ học.

Dedicated Server: Dịch vụ thuê máy chủ riêng giúp bạn toàn quyền quản lý và sử dụng toàn bộ tài nguyên có trên máy chủ vật lý. Đây là giải pháp tối ưu nhất cho những website có lượt truy cập lớn, hệ thống doanh nghiệp hay bất kỳ giải pháp nào sử dụng máy chủ.

 • Ưu điểm: Toàn quyền sử dụng tài nguyên vật lý, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có kiến thức để quản lý và bảo trì máy chủ.
 • Hạn chế: Chi phí cao, khó vận hành

Cách chọn tên miền (Domain) hợp lý

Trước khi bắt đầu xây dụng một website cho công ty hay blog thì tên miền là vấn đề đầu tiên cần phải chuẩn bị trước. Việc chọn tên miền đúng là hợp lý là cực kỳ quan trọng cho vấn đề xây dựng thương hiệu trên mạng. Cho nên đừng vội mua ngay mà bạn cần có chút hiểu biết về cách mua tên miền sao cho hợp lý và tối ưu nhất. Vì vậy hãy chú ý các vấn đề sau đây.

 • Tên miền ngắn, ngọn, dễ nhớ: Tên miền có chiều dài từ 2 đến 3 âm như Google, Facebook, ở Việt Nam có tên báo ThanhNien, TuoiTre. Đó là những tên rất ngắn ngọn và cực kỳ dễ nhớ.
 • Tên miền rõ ràng, duy nhất, không nên gây nhầm lẫn: Một tên miền không nên cố gắng bắt chước hay lấy thương hiệu của người khác dễ gây nhầm lẫn và không có lợi cho việc xây dựng thương hiệu riêng của bạn. Hãy tìm tên miền duy nhất chỉ có bạn mà thôi là càng tốt, khi khách hàng tìm kiếm trên Google không nhầm lẫn vào đâu được cả. Vì đó là độc nhất vô nhị trên internet.
 • Tên miền thương hiệu: Là tên miền duy nhất mà bạn suy nghỉ ra miễn sao dễ đọc, dễ nhớ và không gây nhầm lẫn với các tên miền khác.
 • Tên miền có chứa từ khóa: Việc chọn được tên miền đẹp và có chưa từ khóa là điều quá tuyệt vời. Tuy nhiên thời buổi hiện nay tên miền đẹp đã bị dân đầu cơ mua hết rồi. Vì vậy nếu cần tên miền này chắc chắn bạn phải trả cái giá rất đắc. Vì tên miền có chứa từ khóa thì rất tốt cho SEO và dễ nhớ cho người dùng. Tuy nhiên chỉ là lợi thế thôi chứ không phải là tất cả, cho nên đừng cố gắng lạm dụng từ khóa mà làm cho tên miền của bạn dài không cần thiết. Nếu không chọn được thì nên chọn theo từ khóa thương hiệu là tốt nhất.
 • Tên miền có đuôi quốc tế .com hoặc .vn: Cho dù tên miền quốc tế có rất nhiều đuôi khác nhau, nhưng đuôi .com vẫn là số 1 được uy tiên chọn lựa đầu tiên. Trong trường hợp không chọn được .com thì bạn có thể chọn .vn nếu website của bạn tập trung khách hàng ở trong nước cũng rất tốt cho SEO vì Google biết được website của bạn là dành cho người Việt Nam.

Nhà cung cấp tên miền uy tín nhất

Việc chọn nhà cung cấp tên miền là rất quan trọng vì sự tiện lợi sử dụng cũng như đảm bảo an toàn và không bị xảy ra tranh chấp hay mất domain. Có nhiều người thích giá rẻ nên mua ở các nhà cung cấp lạ, kém chất lượng. Tất nhiên bạn sẽ tiết kiệm được chút đỉnh nhưng đổi lại không yên tâm, khó sử dụng hay phải chuyển đồi nhà cung cấp sau này lại phiên phức không cần thiết. Vì vậy nếu bạn mua đầu cơ thì nên chọn giá rẻ, còn nếu chỉ mua 1 domain để làm blog hay kinh doanh thì nên chọn ngay nhà cung cấp dịch vụ uy tín mà mua cho tiện.

 • Godaddy.com: Nhà cung cấp tên miền quốc tế uy tín nhất hiện nay.
 • Tenten.vnPAVietNam.vn: Là 2 nhà cung cấp tên miền .vn hàng đầu tại Việt Nam.

Nhà cung cấp Hosting, VPS giá rẻ nên dùng

Chọn nhà cung cấp hosting uy tín là rất quan trọng vì ảnh hưởng tới tốc độ và tính ổn định của website. Bên cạnh đó giá thành cũng là vấn đề cần xem xét để phù hợp với túi tiền của bạn cũng như xem xét kế hoạch lâu dài để tiết kiệm hơn. Vì thường bạn mua 12 24 hay 36 tháng giá rất rẻ hơn so với bạn mua từng tháng. Vì vậy nếu đã đầu tư lâu dài thì cứ mạnh dạng mua gói dài hạng để tiết kiệm chi phí hơn.

Với kinh nghiệm hơn 3 năm trải nghiệm shared hosting cũng như VPS. Mình chọn 3 nhà cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng đáng sử dụng nhất hiện nay. Nếu bạn muốn sử dụng Shared hosting trong nước thì chọn Azdigi, shared hosting quốc tế giá tiết kiệm thì chọn Hostinger. Và khi bạn đã chuyên nghiệp hơn thì chọn VPS của Vultr là tốt nhất.

 • AZDIGI.comĐây là nhà cung cấp hosting hổ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp nhất. Rất tốt cho những bạn còn yếu kinh nghiệm hay vấn đề kỹ thuật bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ 24/7/365, không nghĩ Lễ – Tết. Bạn có thể dụng thử 7 ngày miễn phí và dùng thiệt 10 ngày nếu không hài lòng bạn vẫn được hoàn tiền đầy đủ. Đó là sự đảm bảo tính khách quan mà AZDIGI muốn gởi đến khách hàng. Không hài lòng thì không lấy tiền.

SSD HOSTING GIÁ RẺ: Hosting SSD Tiêu Chuẩn là gói host giá rẻ của AZDIGI. Tuy với mức giá rẻ nhưng gói hosting vẫn có đầy đủ các tiêu chí của một hosting chuyên nghiệp.

Các gói hosting giá rẻ tại AZDIGI
Các gói hosting giá rẻ tại AZDIGI

[button-green url=”https://sosanhnhat.com/nendung/azdigi” target=”_blank” position=”center”]Đăng ký dùng thử 7 ngày[/button-green]

SSD HOSTING CẤU HÌNH MẠNH: Hosting SSD Doanh Nghiệp là gói hosting đặc biệt được thiết kế dành cho các website doanh nghiệp, lượt truy cập thường xuyên hoặc đơn giản là bạn cần một hosting mạnh mẽ hơn mà không có nhu cầu sử dụng VPS.

Không giống VPS, Hosting SSD Doanh Nghiệp bạn có thể dễ dàng sử dụng ngay như một hosting bình thường với bảng điều khiển cPanel chuyên nghiệp và nhiều tính năng có sẵn. Bên cạnh đó, Hosting SSD Doanh Nghiệp có giới hạn tài nguyên lớn ngang với một VPS. Thuật ngữ dịch vụ này được gọi là “Eslatic Site”.

Các tiện ích nổi bật

+ Sao lưu mỗi ngày
+ LiteSpeed Webserver Enterprise (hỗ trợ LiteSpeed Cache và LiteMag)
+ Full SSD RAID-10
+ Miễn phí chứng chỉ SSL

 • Hostinger.vnHostinger là nhà cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ hàng đầu thế giới có chi nhánh tại hầu hết các quốc gia trên toàn cầu và Việt Nam ta cũng có. Tuy giá rẻ nhưng chất lượng luôn được đảm bảo ưu tiên hàng đầu. Hostinger cho phép bạn dùng trong 30 ngày được đảm bảo nếu không hài lòng sẽ hoàn lại tiền 100% không cần hỏi lý do. Đó là sự khẳng định về chất lượng dịch vụ của họ. Vì thì bạn còn ngại gì nữa quá tuyệt vời không có hosting nào đảm bảo như vậy và chất lượng thì vượt trội với nhiều tiện ích và ưu đãi.
Các gói hosting giá rẻ của Hostinger
Các gói hosting giá rẻ của Hostinger

[button-green url=”https://sosanhnhat.com/nendung/hostinger” target=”_blank” position=”center”]Đăng ký dùng thử 30 ngày vẫn được hoàn tiền[/button-green]

Web hosting chất lượng tốt nhất, đảm bảo giá rẻ nhất! Tất cả trong một.

+ Băng thông & dung lượng gần như không giới hạn
+ Tên miền miễn phí & SSL
+ Hỗ trợ trực tuyến 24/7/365
+ Tốc độ website nhanh nhất trên thị trường
+ Website Hosting SSD tốc độ cao
+ Website Builder dễ sử dụng & mẫu miễn phí
+ E-mail address riêng không giới hạn
+ Hỗ trợ hoàn toàn cho PHP & MySQL database
+ WordPress Hosting được tối ưu tốc độ 5X
+ Toàn quyền quản trị file 100% qua FTP & Cpanel
+ Script cài đặt tự động 1-click
+ Bảo vệ DDOS bằng dịch vụ cao cấp BitNinja

 • Vultr.comVultr là nhà cung cấp dịch vụ VPS chất lượng hàng đầu thế giới đã được khẳng định qua nhiều năm và giá rất phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng máy chủ ảo cho các blog chuyên nghiệp hay người có kinh nghiệm về web. Vultr được đông đảo cộng đồng blog Việt sử dụng vì giá thành rẻ và tốc độ server khá ổn định và mạnh mẻ. Bạn có thể chọn Server tại Japan hoặc Singapore để tối ưu tôc đồ về Việt Nam.
Giá VPS tại Vultr
Giá VPS tại Vultr

[button-green url=”https://sosanhnhat.com/nendung/vultr” target=”_blank” position=”center”]Nhận khuyến mãi 10$[/button-green]

Các điểm mạnh của Vultr:

 • Có Server Châu Á ở Japan và Singapore.
 • Chất lượng tốt, server ổn định
 • Giá thành rẻ, nhiều gói phù hợp mọi nhu cầu
 • Có dịch vụ backup tự động
 • Có chức năng Snapshot sao lưu miễn phí
 • Giao diện cực kỳ dễ sử dụng
 • Support tốt, nhanh, nhiệt tình

Dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất

Nếu bạn chưa sẵn sàng làm blog thật, bạn vẫn chưa rành về wordpress, bạn muốn tiết kiệm chi phí. Thì hãy sử dụng dịch vụ hosting miễn phí trước để học tập, nghiên cứu sau khi thành thạo và đủ điều kiện rồi thì hãy đăng ký sử dụng thật sẽ tiết kiệm cho bạn hơn.

Những chú ý khi sử dụng hosting cần phải biết

Cho dù bạn sử dụng dịch vụ hosting tốt cỡ nào đi nữa thì việc backup sao lưu dữ liệu thường xuyên là điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị. Nếu lỡ có bất kỳ chuyện gì xảy ra đi nữa bạn vẫn có cái để phục hồi. Đó là kinh nghiệm của những người đi trước mãi mê làm việc mà quên backup đã có nhiều người mất trắng dữ liệu của mình và phải xây dựng lại từ đầu.

Cách chọn hosting giá rẻ nhất với chất lượng cao
5 (100%) 4 votes

Mua theme wordpress giá rẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here