Có nên mở thẻ tín dụng FE Credit 2018 ?

0
1862

Mở thẻ tín dụng FE Credit có những tính năng gì đặc biệt ?  có nên mở thẻ tín dụng Fe credit hay không. Nếu tôi không muốn dùng thì cách hủy thẻ tín dụng Fe credit như thế nào ? Có khá nhiều vấn đề và câu hỏi liên quan đến công ty Fe Credit trong thời gian qua. SSN sẽ giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm thẻ tín dụng Fe credit để chủ động hơn và không phải bị hiểu nhầm hay còn gọi là bị lừa đảo.

So sánh thẻ tín dụng Fe credit Plus và Vàng
So sánh thẻ tín dụng Fe credit Plus và Vàng

Trước tiên chúng ta nên hiểu sơ về công ty FE Credit là gì và thẻ tín dụng FE Credit có thực sự hữu ích để bạn cần hay không. Trước khi bạn muốn mua hay sử dụng bất cứ dịch vụ, sản phẩm nào thì cũng cần tìm hiểu rõ về nó từ các nguồn thông tin chính xác và trung thực như blog SSN mà bạn đang xem. Và xem trực tiếp trên trang chủ của công ty. Hay tham khảo trực tiếp những người bạn có kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng.

Không nên quá tin vào các nguồn thông tin không rõ ràng, không trung thức cũng như thiếu chính xác từ các blog, website là đối tác tiếp thị của công ty, các nhân viên, CTV đang bán thẻ tín dụng cho công ty FE Credit.

Một lý do đơn giản là họ đang bán sản phẩm của mình hay đối tác thì chắc chắn phải nói làm sao cho thuyết phục được khách hàng sử dụng và mở thẻ tín dụng FE Credit. Cho nên các lợi ích, tiện ích sẽ được giới thiệu còn các khoản phí, lệ phí, quy định phát sinh phí thì sẽ không giải thích hoặc cố tình lẫn tránh hay nói giảm nhẹ cho bạn đừng lo lắng.

Công ty tài chính Fe Credit
Công ty tài chính Fe Credit chuyên cho vay tiêu dùng tín chấp

Fe Credit có trụ sở chính tại TPHCM và là công ty con của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Đây là công ty chuyên về tài chính cho vay tín chấp tiêu dùng như vay tiền mặt, mua sắm trả góp và phát hành thẻ tín dụng Fe credit.

Tất cả các sản phẩm của fe credit có chung mục đích là cho vay tiêu dùng tính chấp cho dù là thẻ tín dụng, mua sắm trả góp hay vay tiền mặt

Công ty Fe credit là công ty tài chính lớn trong nước có mặt tại 63 tỉnh thành mà bạn hay gặp nhất là tại các trung tâm siêu thị, điện máy, điện thoại, các shop cửa hàng lớn. Sẽ có nhân viên của FE Credit tư vấn cho bạn mua sắm trả góp.

Như vậy là chúng ta xác nhận được đây là công ty tài chính uy tín được rất nhiều người sử dụng đa số là những người cần vay tiền mặt và mua sắm trả góp. Đông đảo công nhân viên lao động sử dụng dịch vụ của công ty này.

Thẻ tín dụng FE Credit có gì đặc biệt

Hạn mức thẻ tín dụng FE Credit
Hạn mức thẻ tín dụng FE Credit

Cho dù bạn sử dụng bất kỳ loại thẻ ngân hàng ATM, thẻ tín dụng thì cũng phải có những khoản phí, lệ phí kèm theo mà bạn cần tìm hiểu rõ về nó. Nếu không rõ tự nhiên khi phát sinh ra phí nào đó thì bạn lại cho là lừa đảo thì không đúng. Đặc biệt là tín dụng dụng từ các đơn vị tài chính như FE Credit là cần tìm hiểu kỹ hơn.

Các hạn mức thanh toán của thẻ tín dụng FE Credit

Tất cả các thẻ tín dụng điều có hạn mức sử dụng nhất định. Nếu bạn vượt có thể sẽ bị tính phí theo quy định của đơn vị phát hành thẻ. Cho nên hay chú ý các hạn mức này nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng giao dịch hay rút tiền nhiều.

Các hạn mức khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit
Các hạn mức khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit

Các khoản phí và lệ phí

Đây là cái mà tôi muốn nhấn mạnh với các bạn. Bất kỳ thẻ gì cũng có lệ phí của nó cho dù là thẻ ATM ngân hàng bình thường bạn cũng phải mất phí hàng tháng và phí SMS đấy thôi, có thể nó chỉ 8k hay 10k nên bạn không chú ý. Cho nên khi bạn mở thẻ tín dụng thì đừng hỏi tại sao nó có các khoản phí này. Vấn đề là phí nhiều hay ít mà thôi.

Thẻ tín dụng FE CREDIT chỉ miễn phí phát hành thẻ chứng không miễn phí Phí Thường Niên và các phí khác.

Cho nên bạn nghe nói phát hành thẻ hoàn toàn miễn phí cứ nhầm lẫn là mình không phải mất bất kỳ khoản phí nào khác khi sử dụng thẻ này, trong khi được các tiện ích như rút tiền, mua sắm trả góp này nọ nghe có vẽ khoái chí nên thôi làm luôn.

 • Phí thường niên 99k/ năm. Bạn phải đóng mỗi năm và đóng ngay khi phát hành thẻ. Chưa hết đâu còn nhiều phí khác phía sau mà bạn bắt buộc phải đóng cho dù không sử dụng thẻ.
 • Phí rút tiền mặt 1.5%/ tổng số tiền giao dịch. Tối thiểu 50k. Có thể đây là lợi ích tốt nhất khi phí này khá rẻ so với các thẻ tín dụng khác của ngân hàng từ 3%-4%. Nhưng đổi lại lãi suất của bạn là rất cao lên đến 49%/ năm.
Các khoản phí, lệ phí của thẻ tín dụng FE Credit
Các khoản phí, lệ phí của thẻ tín dụng FE Credit

Lãi suất của thẻ tín dụng Fe credit

Lãi suất là vấn đề quan tâm hàng đầu khi sử dụng thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng càng cáo thì lãi suất càng thấp, nhưng phí thường niễn sẽ cao hơn. Lãi suất của thẻ FE Credit là khá cao so với ngân hàng chỉ từ 36%/ năm trở lại.

 • Lãi suất 4.08%/tháng =4.08×12= 48.96%/ năm.
 • Miễn phí lãi suất khi thanh toán mua sắm được 45 ngày. Nhưng thực tế nếu bạn mua sắm gần ngày sao kê là tính lãi ngay từ lúc sao kê trở đi.
Lãi suất của thẻ tín dụng Fe credit
Lãi suất của thẻ tín dụng Fe credit

Phí bảo hiểm thẻ tín dụng Fe credit

Đây là phí bảo hiểm mà bạn phải đóng mỗi năm kèm với phí thường niên cho dù bạn có dùng hay không dùng thẻ thì vẫn phải đóng các phí này.

 • Phí bảo hiểm: 4.3% trên hạn mức tín dụng. Nếu hạn mức của bạn là 20 triệu thì mỗi năm bạn sẽ đóng 860k. Một số tiền không hề nhỏ.
 • Phí bảo hiểm 0.36% trên dư nợ thực tế. Nếu bạn mua sắm 10tr. Tiền lãi mỗi tháng bạn phải đóng là 4.08+0.36=4.44%/ tháng của 10 triệu.
Phí bảo hiểm thẻ tín dụng Fe credit
Phí bảo hiểm thẻ tín dụng Fe credit

Ngoài ra còn rất nhiều phí khác nữa, nhưng những phí đó chỉ phát sinh khi bạn có yêu cầu hay sử dụng mà thôi. Hãy chú ý những phí như phí thường niên, phí bảo hiểm và lãi suất là những cái bắt buộc phải đóng.

Thẻ tín dụng FE Credit khác gì so với thẻ tín dụng của ngân hàng

Giống nhau cả 2 điều là thẻ tín dụng quốc tế có chức năng thanh toán là như nhau.

 • Thẻ tín dụng FE Credit: Do công ty tài chính phát hành và có nhiều phí hơn so với ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng Visa/Master của ngân hàng phát hành đã có tiêu chuẩn phí, lệ phí gần như nhau của các ngân hàng. Không có phí bảo hiểm như thẻ Fe Credit.

Sự thật về mua sắm trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng FE CREDIT

Theo mình biết tại thời điểm hiện nay thì chỉ có mua sắm trả góp 0% từ thẻ tín dụng của các ngân hàng là có thật mình đã sử dụng nhiều năm nay.

Còn tất cả các loại hình mua sắm trả góp 0% với công ty tài chính, thẻ tín dụng Fe credit là hoàn toàn không có thật và bạn luôn phải mất một phí nhất định mỗi tháng như phí thu tiền, phí bảo hiểm gì đó. Không bao giờ miễn phí đâu.

Trả góp 0% với thẻ tín dụng Fe credit cũng không khác gì so với bạn mua sắm trả góp 0% trực tiếp tại cửa hàng qua nhân viên của công ty Fe credit. Chỉ khác là sẽ nhanh hơn do bạn có thẻ là họ đã xác nhận thông tin của bạn trước đó rồi không cần đi xác nhận lại mà thôi. Chứ còn phí bảo hiểm, phí thu tiền mỗi tháng chắc không thể không có.

Tại sao nhiều người nói FE Credit lừa đảo ?

Công ty Fe credit thì không có lừa đảo, nhưng mà cách họ làm việc, nhân viên, CTV của họ thì không rõ ràng thiếu minh bạc về các khoản phí, lệ phí dẫn tới khách hàng không hiểu các phí từ đâu ra hay trên trời rơi xuống nên họ cho là đã bị lừa đảo.

Không chỉ sản phẩm thẻ tín dụng, mà các khoản vay tiêu dung, mua trả góp điều như nhau. Phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp về cách đòi tiền hay hù dọa đã làm cho nhiều khách hàng cảm thấy e ngại.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại. Công ty Fe credit có những điểm hạn chế đó nhưng một phần khách hàng cũng vì khách hàng trả chậm hay trể hẹn nên mới bị đòi nợ. Nếu bạn thanh toán đúng hạn thì ai đòi làm gì. Mà khi họ không đòi được trực tiếp thị họ chỉ biết tìm đến những người thân của bạn lúc làm hợp đồng bạn cung cấp số điện thoại để đời nợ gián tiếp.

Có nên mở thẻ tín dụng FE Credit không ?

Trước tiên hay xác định bạn cần thẻ tín dụng để làm gì, mục đích gì ? Có lợi ích gì cho bạn không ? Hay chỉ để phòng hờ không có tiền thì rút ra sử dụng hay chỉ muốn mua sắm trả góp 0% lãi suất.

Tôi khuyên không nên mở thẻ tín dụng Fe credit vì không đem lại lợi ích cho bạn mà còn mất thêm nhiều phí không nên có khi sử dụng. Bạn sẽ phải mắt nợ nhiều hơn mà thôi.

Và các tiện ích của thẻ tín dụng Fe credit bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách khác tốt hơn.

 • Cần tiền mặt: Nếu cần tiền thì bạn có thể cầm đồ, vay tiền nhanh bạn chỉ cần đóng lãi suất trên số tiền bạn vay là được không phải mất phí khác.
 • Mua sắm trả góp: Bạn có thể tùy chọn công ty tài chính có ưu đãi tốt để mua trả góp hoặc trả góp 0% với thẻ tín dụng từ ngân hàng. Nếu bạn là nhân viên của công ty làm việc ổn định thì hãy mở thẻ tín dụng tại ngân hàng phù hợp. Xem khuyến mãi mở thẻ tín dụng tặng Vali.
 • Bạn cần thanh toán quốc tế: Để thanh toán quốc tế như mua sắm, thanh toán dịch vụ hosting, tên miền quốc tế bạn sẽ cần thẻ tín dụng. Nếu không có thì bạn chỉ cần mở thẻ ghi nợ quốc tế (Debit card) để nạp tiền vào và thanh toán bình thường.

Cách hủy thẻ tín dụng FE Credit

Nếu bạn nào đã mở thẻ rồi mà không có nhu cầu hay không muốn sử dụng nữa thì hãy hủy thẻ tín dụng Fe credit để không phải mất phí không đáng có.

Cho dù bạn dùng thẻ tín dụng nào đỉ nữa thì cứ alo lên hỏi tổng đài (số hotline nằm phía sau thẻ tín dụng của bạn) xem quy trình hủy thẻ như thế nào, vì mỗi công ty ngân hàng, ngân hàng có quy trình khác nhau. Bạn hãy làm theo hướng dẫn là được. Chứ không nên tự ý hủy bỏ thẻ.

Nếu bạn có dư nợ chưa đóng xong thì nhân viên sẽ thông tin cho bạn con số chính xác và bạn phải thanh toán tất cả dư nợ còn lại.

Trên đây là những chia sẻ về công ty Fe credit cũng như thẻ tín dụng Credit một cách chính xác, trung thực và khách quan. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mở thẻ tín dụng Fe credit vì có rất nhiều phí phí và lãi suất cao hiến bạn bất ngờ.

Có nên mở thẻ tín dụng FE Credit 2018 ?
4.3 (86.67%) 6 votes