Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào 2018 ?

0
924

Có nên mua bảo hiểm nhận thọ hay không ? và ai là người nên mua và ai là không nên mua. Mà nếu mua thì nên mua công ty bảo hiểm nhận thọ nào là tốt nhất và uy tín nhất. Có quá nhiều câu hỏi liên quan về bảo hiểm nhân thọ mà bạn chưa rõ. SSN sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm hiện nay với cái nhìn công bằng và khách quan. Mình không phải là nhân viên hay CTV gì bên bảo hiểm cả, mình chỉ nói và chia sẻ những gì mà mình tìm đã hiểu về loại bảo hiểm này mà thôi.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào 2018 ?
Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào 2018 ?

Bảo hiểm nhận thọ có lừa đảo không ?

Các công ty bảo hiểm nổi tiếng và uy tín hoạt động tại Việt Nam tất nhiên không có chuyện lừa đảo khách hàng. Đa số những câu chuyện lừa đảo là do khách hàng thiếu hiểu biết về các điều khoản, quy định, nhiệm vụ cũng như trách nhiệm có ghi trong hợp đồng mà chỉ toàn nghe những quyền lợi được hưởng từ các CTV, đại lý bán bảo hiểm.

Những điều cần chú ý trước khi mua bảo hiểm nhân thọ ?

Các đại lý bán hiểm của nhiều công ty có mặt ở khắp nơi. Có thể là người lạ (họ viết bài, quảng cáo khắp nơi trên internet), người thân của bạn đang làm và giới thiệu đến bạn để mua bảo hiểm. Cho dù người quen hay không quen thì nhiệm vụ của họ là bán được bảo hiểm để họ có được hoa hồng, vì thế họ sẽ lôi kéo cho bằng được. Vì vậy họ thuyết phục bằng nhiều chương trình khuyến mãi lợi ích và quyền lợi cho bạn thấy hấp dẫn mà không chú ý tới điều khoản hay quy định cần phải thực hiện.

Tham khảo thông tin về gói bảo hiểm tại trang web chính thức của công ty bảo hiểm. Đây là thông tin chính thống và tin cậy cho bạn tham khảo. Đừng nên tham khảo gói bảo hiểm tại các trang web của đại lý.

Hãy gọi trực tiếp tổng đài của công ty để được tư vấn chính xác và đầy đủ. Không nên nghe tư vấn từ các đại lý không có uy tín hoặc chỉ tham khảo cho biết cần xác nhận lại với thông tin trên web của công ty bảo hiểm để đối chấp.

Hãy xem từng câu chữ trong hợp đồng và chưa rõ thì gọi tổng đài xác nhận. Không nên bỏ qua bất cứ điều khoản hay quy định nào. Hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu hết và rõ về toàn bộ hợp đồng.

Hãy tự viết hợp đồng, ký tên và nợp trực tiếp tại văn phòng công ty chứ không nên đưa cho đại lý.

Khi nợp phí bảo hiểm phải lưu lại toàn bộ hóa đơn, phiếu thu, lịch sử chuyển tiền, thanh toán. Để khi có khiếu nạy thì lấy ra đối chấp.

Không nên đóng phí trể kỳ hạn. Có nhiều điều khoản không có lợi cho bạn nếu vi phạm hợp đồng.

Không nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty mới, công ty chưa có uy tín hoạt động lâu năm tại Việt Nam.

Bạn chỉ có lợi, có lời, có bảo hiểm khi sự cố xảy ra hoặc bạn phải đóng hết phí trên thời hạng hợp đồng. Nếu bạn chấp dứt hợp đồng trước thời hạn thì bạn là người chịu thiệt thòi. Vì bạn không thể lấy lại toàn bộ số tiền mình đã đóng cho bên công ty mà chỉ lấy được một phần trong tổng số tiền đã đóng mà thôi.

Coi chừng phí bảo hiểm nhân thọ mỗi năm là vấn nạn tài chính cho gia định bạn trong những lúc khó khăn. Cuộc sống không ai biết trước điều gì, hôm nay và ngay mai là khác nhau hoàn toàn.

Bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Bảo hiểm nhân thọ là gì ?
Bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Là bảo hiểm có liên đến nhân mạng và tuổi thọ của con người được đảm bảo kèm theo trong suốt hợp đồng. Nếu không may xảy ra sự cố tử vong thì quyền lợi của thừa hưởng vẫn được đảm bảo hoặc không tử vong thì bạn vẫn được hưởng quyền lợi sau khi hết hợp đồng.

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì ?

Là bảo hiểm thường không có liên quan về con người như tử vong hay tuổi thọ. Đây là bảo hiểm cho vật chất, tài sản như bảo hiểm xe, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm nhà cửa, tài sản, tai nạn, hàng hóa và bảo hiểm y tế như bênh ưng thư, bệnh hiểm nghèo, tai nạn con người. Thời hạn bảo hiểm thường theo năm. Khi sự cố hay rủi ro xảy ra gây thiệt hại cho đối tượng được bảo hiểm thì công ty sẽ chi trả dựa vào điều khoản quyền lợi của khách hàng được hưởng đền bù.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ?

Đây là câu hỏi khó ? Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân của mình thì chỉ nên mua bảo hiểm nếu bạn có điều kiện kinh tế dư thừa và ổn định cao. Đó là điều kiện để bạn tham gia đầy đủ đúng thời hạng hợp đồng để được hưởng quyền lợi mà gói bảo hiểm chi trả cho bạn. Nếu bạn là người kinh tế không được dư dả và ổn định cao thì rất dễ lâm vào cảnh khó khăn và không có khả năng chi trả cho bảo hiểm. Cuối cùng bạn sẽ mất tất cả số tiền mình đã đóng thì rất là tiếc.

Các gói bảo hiểm nhân thọ

Các gói bảo hiểm nhân thọ
Các gói bảo hiểm nhân thọ

Tùy vào mỗi công ty sẽ cho ra các gói bảo hiểm khác nhau về thời hạng, mức phí và các điều khoản cũng như quyền lợi phù hợp cho từng đối tượng tham gia. Mình lấy ví dụ các gói chung tổng thể để bạn tham khảo. Khi mua thì có gói chi tiết cụ thể hơn.

  • Kế hoạch tiết kiệm: Một kế hoạch bảo vệ và tích lũy hiệu quả giúp bạn thực hiện các ước mơ và dự định trong tương lai như cho con đi du học, khởi nghiệp.
  • Kế hoạch bảo vệ: An tâm chăm sóc bản thân và gia đình với các kế hoạch bảo vệ tài chính toàn diện trước những rủi ro tai nạn, bệnh hiểm nghèo …
  • Kế hoạch đầu tư: Một giải pháp bảo vệ kết hợp đầu tư sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng tài chính vững vàng trước những bất trắc của cuộc sống
  • Kế hoạch hưu trí: Hoạch định kế hoạch hưu trí với các giải pháp bảo vệ và tích lũy hiệu quả cho một tuổi hưu độc lập và an nhàn
  • Sản phẩm gia tăng bảo vệ: Gia tăng bảo vệ cho bản thân bạn và những người thân yêu trước các rủi ro phổ biến như tai nạn, thương tật, nằm viện, bệnh hiểm nghèo, ..

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào ?

Tất nhiên là chọn công ty uy tín, nổi tiếng lâu năm trên thị trường. Không nên nghe lợi đại lý mua bảo hiểm các công ty mới chưa có nhiều năm hoạt động hay tài chính không đủ mạnh để đảm bảo chi trả cho khách hàng.

Với công ty trong nước tôi khuyên chọn Bảo Việt Nhân Thọ. Đây là công ty của nhà nước và của Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Với công ty nước ngoài tôi chọn đề xuất Prudential. Nghe cái tên cũng khá quen thuộc vì công ty này hoạt động lâu năm nhất tại Việt Nam. Và là công ty bảo hiểm hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ

Đây là danh sách các công ty bảo hiểm nhận thọ uy tín hàng đầu Việt Nam. Bao gồm các công ty bảo hiểm trong nước và quốc tế đã đăng ký kinh doanh tại nước ta. Mời bạn tham khảo và chọn lựa công ty bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

Công tyGiới thiệuMua ngay 
Công ty Cổ phần tư vấn Bảo hiểm trực tuyến (eBaohiem) là công ty tư vấn bảo hiểm, ứng dụng công nghệ, kết nối với các công ty bảo hiểm để mang sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất cho cá nhân và doanh nghiệp. Không dừng lại ở đó, chúng tôi luôn hỗ trợ và đại diện cho khách hàng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm để đảm bảo việc giải quyết bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và minh bạch.BH du lịch

BH sức khỏe

BH ô tô

Là thành viên của Manulife Financial của Canada, Manulife Việt Nam tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD. Với bề dày kinh nghiệm và uy tín toàn cầu, Manulife hiện là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ lớn nhất Việt Nam, tính theo vốn điều lệ (Cập nhật đến tháng 05/2018).Mua ngay
bao-viet-nhan-thoBảo Việt Nhân Thọ là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam, là thành viên tập đoàn tài chính Bảo Việt của nhà nước Việt Nam.Mua ngay
Thành lập năm 1848 tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh, Tập đoàn Prudential là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính và quản lý tài sản tại Vương quốc Anh, Mỹ và Châu Á.Mua ngay
Tháng 1/2007, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam được thành lập và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn Nhật Bản đầu tiên hoạt động tại Việt Nam.Mua ngay
AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA – tập đoàn bảo hiểm nhân thọ của Trung Quốc. Cung cấp dịch vụ bảo hiểm tại các quốc gia Châu Á. Được thành lập vào năm 2000, AIA Việt Nam hiện đang là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu và là thương hiệu được khách hàng đánh giá cao.

Mua ngay

Trên đây là những chia sẻ của mình về bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Những cái nhìn, đánh giá khách quan cũng như những lời khuyên hưu ích giúp bạn có nhiều thông tin hơn trước khi quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bạn và gia đình hay không.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào 2018 ?
5 (100%) 2 votes